01/10/2018 11:01
Tính cách và những lưu ý tối cần thiết để giữ tính mạng của các nhóm máu ai cũng cần biết

Tính cách và những lưu ý tối cần thiết để giữ tính mạng của các nhóm máu ai cũng cần biết

Hồng Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Những kiến thức cơ bản về các nhóm máu là điều vô cùng cần thiết, ai cũng phải biết rõ bởi nó ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Việc hiểu về tính cách và các lưu ý quan trọng của từng nhóm máu giúp chúng ta biết bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như giữ được tính mạng trong trường hợp khẩn cấp. Dưới đây là những thông tin tối cần thiết cho một số nhóm máu chiếm phần lớn trên thế giới, nhất định phải ghi nhớ ngay.

1. Nhóm máu O

bestie luu y ve cac nhom mau
Để có một sức khỏe tốt, người mang nhóm máu O cần có một cuộc sống lành mạnh.

Bởi tính đặc biệt “chỉ cho không nhận”, nên người mang nhóm máu O cũng khá thú vị. Những người nhóm máu O thường có tinh thần trách nhiệm cao, có tính cách độc đáo và khả năng định hướng tốt nên được nhiều người tin tưởng, là bước đệm tốt cho vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, người nhóm máu O lại khá bốc đồng, dễ rơi vào trạng thái căng thẳng khi gặp khó khăn, khó kiểm soát hành động và chức năng bài tiết cũng rối loạn khi sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh.

Những bệnh nhóm máu O thường mắc phải: rối loạn hormone tuyến giáp, bệnh viêm loét, thiếu i-ốt, thừa cân, béo phì, giữ nước trong cơ thể.

bestie luu y ve cac nhom mau
Bởi tính đặc biệt “chỉ cho không nhận”, nên người mang nhóm máu O cũng khá thú vị.

Để có một sức khỏe tốt, người mang nhóm máu O cần có một cuộc sống lành mạnh, hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… Việc tập luyện thể thao thường xuyên và có chế độ ăn uống khoa học cũng sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

2. Nhóm máu A

bestie luu y ve cac nhom mau
Nhóm máu A chiếm khoảng 41% dân số.

Nhóm máu A chiếm khoảng 41% dân số. Những người mang nhóm máu A có khả năng kiểm soát bản thân và xử lí tình huống khá tốt. Họ có lối sống tinh tế, tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt, đàn ông nhóm máu A luôn tỏa ra sức hút khó cưỡng đối với phụ nữ. Tuy nhiên, trong tình yêu, người nhóm máu A rất bảo thủ. Nếu kết hôn cùng nhóm máu, cặp đôi có xu hướng trở thành bạn tốt hơn là đôi tình nhân. Ngoài ra, người nhóm máu A sống khá nội tâm, đa nghi và dễ bị căng thẳng. Họ cũng thích sự ổn định, an toàn hơn là cuộc sống phiêu lưu.

Người thuộc nhóm máu A ít khi mắc bệnh vặt, nhưng lại có tiền sử về bệnh mạch máu não, đặc biệt là nhồi máu não, bởi độ nhớt của nhóm máu này cao nên nguy cơ viêm nhiễm lớn. Đây chính là nguyên nhân khiến người nhóm máu A dễ bị đột quỵ, ung thư. Ngoài ra, hàm lượng cortisol trong nhóm máu này cũng cao hơn bình thường.

3. Nhóm máu B

bestie luu y ve cac nhom mau
Nhóm máu B chiếm khoảng 10% dân số.

Nhóm máu B chiếm khoảng 10% dân số. Người thuộc nhóm máu này thường rất sáng tạo, năng động, thông minh và dễ thu hút người đối diện. Tuy nhiên, tính khí của họ lại thay đổi thất thường và có phần hơi kì dị. Người nhóm máu B cũng khá khó hiểu, họ luôn tỏ ra bất cần, chỉ làm theo ý mình nhưng một khi đã dành tình cảm cho ai đó, họ lại lệ thuộc vào người này đến bất ngờ. Nhóm máu B cũng tạo nên những người có tính hiếu thắng, trọng chữ tín và khá ích khỉ khi yêu.

Về mặt sức khỏe, người thuộc nhóm máu B có ruột khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người nhóm máu B sở hữu số lượng các chủng vi khuẩn thân thiện ước tính nhiều hơn 50.000 lần so với nhóm máu A và O.

4. Nhóm máu AB

bestie luu y ve cac nhom mau
Người nhóm máu AB chiếm chưa đầy 5% dân số.

Người nhóm máu AB chiếm chưa đầy 5% dân số. Họ là những người khó hiểu, không kiên định nhưng có năng khiếu đặc biệt về nghệ thuật, siêu hình học.

Tạo nên từ sự kết hợp giữa hai nhóm máu A và B, nên nhóm máu AB là có đặc tính sinh học phức tạp. Họ cần có một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất xơ, hải sản và tuyệt đối tránh các chất kích thích, nhất là khi đang căng thẳng.

bestie luu y ve cac nhom mau
Muốn có sức khỏe tốt, người có nhóm máu AB cần luyện tập thể dục, chế độ ăn uống cân bằng và nghỉ ngơi hợp lí.

Người thuộc nhóm máu AB rất dễ mắc chứng tâm thần phân liệt, cao gấp 3 lần so với người thuộc nhóm máu khác, đặc biệt nó còn có xu hướng di truyền. Bệnh tim mạch do thiếu máu cũng rơi vào người thuộc nhóm máu AB nhiều hơn bình thường. Muốn có sức khỏe tốt, người có nhóm máu AB cần luyện tập thể dục, chế độ ăn uống cân bằng và nghỉ ngơi hợp lí.

Hãy nằm lòng ngay tính cách và những điều cần lưu ý về các nhóm máu để tận hưởng một cuộc đời khỏe mạnh nhất nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top