03/23/2018 11:44
8 điềm báo bạn nên chấm dứt mối quan hệ trước khi bị tổn thương sâu sắc

8 điềm báo bạn nên chấm dứt mối quan hệ trước khi bị tổn thương sâu sắc

Lucy Ruan - Theo thethaovanhoa.vn

Hãy chắc chắn rằng người mà bạn đang yêu là người có thể mang lại cho bạn niềm vui, sự hạnh phúc. Nếu như không phải, hãy mạnh dạn kết thúc mối tình đó và rời xa họ. 

Kết thúc mối quan hệ là một điều không dễ dàng và chắc chắn sẽ làm cho người trong cuộc bị tổn thương rất nhiều. Nhưng nếu bạn cam chịu, chấp nhận ở lại trong một mối quan hệ vốn đã có nhiều hư hao thì đến sau cùng, bạn cũng chẳng thể tìm thấy hạnh phúc.

Dưới đây là những điềm báo rõ rệt cho thấy bạn đang yêu sai ngườicần chấm dứt mọi thứ nếu không muốn chuốc lấy đau khổ:

Bị lừa dối

8 điềm báo bạn nên chấm dứt mối quan hệ trước khi bị tổn thương sâu sắc

Một số người bước vào tình yêu không ngoài mục đích xem nó như trò chơi. Chính vì thế họ chẳng dành cho bạn một tình cảm thật lòng, tất cả chỉ là vui đùa và ngắn hạn. Khi bạn phát hiện ra đối phương lừa dối bạn, cho dù sự việc lớn hay nhỏ, nghiêm trọng hay không thì bạn cũng cần phải xem xét thật kĩ. Nếu điều này lặp lại nhiều lần, nó có nghĩa người ấy không hề xem trọng bạn, xem trọng tình yêu này. Vậy thì hà cớ gì bạn phải tiếp tục với họ? Kéo dài chỉ làm cho bạn thêm uất ức, trầm cảm, thất vọng hơn mà thôi.

Bị đối xử bạo lực

Đừng ngồi yên chịu trận ngay từ lần đầu tiên bị đối xử bạo lực - cả về tinh thần lẫn thể chất. Điều bạn cần làm là nói rõ với anh ta ngay lúc đó, nếu không thể thoả hiệp hãy mạnh dạn rời khỏi mối quan hệ. Chẳng việc gì bạn phải cố bấu víu vào một tình yêu gây ra cho bạn nỗi sợ hãi như thế cả. Tình yêu là để làm cho bạn thấy hạnh phúc vui vẻ, nếu không nhìn thấy điều này bạn có quyền rời đi.

Nhiều lần làm tổn thương bạn

Chẳng ai có quyền làm bạn tổn thương hết lần này đến lần khác - ngay cả khi đó là người mà bạn yêu sâu sắc. Bố mẹ sinh bạn ra chỉ mong bạn được vui vẻ, an yên trong cuộc đời, cớ sao ai đó lại có thể đến và làm cho bạn u sầu, khóc lóc như thế? Đừng nỗ lực níu kéo hay cố chấp ở lại trong một mối quan hệ như vậy, bởi người duy nhất chịu tổn thương vẫn chỉ là bạn mà thôi.

8 điềm báo bạn nên chấm dứt mối quan hệ trước khi bị tổn thương sâu sắc

Chỉ một mình bạn cố gắng vì tình yêu

Người ta thường nói tình yêu muốn đi được lâu dài thì hai người phải cùng nhau cố gắng và giúp cho mối quan hệ phát triển, tồn tại. Không thể một người phải hi sinh gấp đôi trong khi người còn lại chỉ biết nhận về. Nếu anh ấy không cùng bạn nỗ lực, cố gắng mà chỉ mình bạn làm điều đó thì bạn cũng nên suy xét thật kĩ về mối quan hệ của mình. Bởi đến một ngày bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi vì những gì mình đã hi sinh quá nhiều. 

Lúc nào cũng tranh luận gay gắt với bạn

Thảo luận là một điều tốt vì nó giúp người ta hiểu nhau hơn. Tuy nhiên nếu cuộc thảo luận của hai bạn lúc nào cũng trong tình trạng gay gắt thì rất dễ làm cho mối quan hệ xấu đi. Một người yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ muốn hơn thua hay giành chiến thắng với bạn rồi hả hê vì điều đó. 

Luôn cảm thấy buồn

Như đã nói ở trên, tình yêu đến là để bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Còn nếu như lúc nào bạn cũng thấy tủi thân, u buồn trong chính tình yêu của mình thì có lẽ người ấy không phải là Mr.Right mà bạn đang mong chờ.

8 điềm báo bạn nên chấm dứt mối quan hệ trước khi bị tổn thương sâu sắc

Không nhìn thấy tương lai

Một mối quan hệ không có tương lai thì hiện tại có tốt như thế nào cũng bằng thừa. Nếu người ấy luôn tránh né, chưa bao giờ cho bạn nhìn thấy một tương lai tươi sáng giữa hai người thì rất có thể anh ấy chỉ muốn vui chơi qua đường với bạn mà thôi. Thật sự anh ấy chưa bao giờ muốn nghiêm túc trong tình yêu này với bạn.

Bạn không có chút giá trị nào trong mắt người ấy

Một mối quan hệ có thể tồn tại lâu dài là sự “đóng góp" của rất nhiều điều, chẳng hạn như: tình yêu, sự tin tưởng, độc lập, chung thuỷ, giá trị cá nhân… Nếu như bạn không tìm thấy một trong các điều này hoặc cảm nhận trong mắt đối phương bạn không có chút giá trị gì thì bạn cần phải dừng lại và đánh giá thật kĩ mối quan hệ này của mình nhé.

Cách giúp con gái vượt qua nỗi đau sau khi chia tay.

Thật khó khăn để kết thúc một tình yêu nhưng chấp nhận sự tổn thương thì không phải là điều con gái nên làm. Có thể việc từ bỏ tình yêu sẽ khiến bạn đau khổ ở thời điểm này nhưng nhất định trong tương lai, bạn sẽ tìm thấy nhiều hạnh phúc hơn, với một người đàn ông đúng nghĩa “sinh ra là để dành cho bạn" hơn. 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top